Việc mang phong cách Thiền vào nhà thực ra không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để không gian đẹp của bạn thật thư giãn nhé.

1. Không gian gầm cầu thang
Một khu vườn nhỏ dưới gầm cầu thang có thể sẽ là nơi thư giãn lý tưởng mà bạn ít ngờ tới. Bạn có thể trải đá cho toàn bộ không gian này rồi trồng ở đây một vài chậu cây để tạo thành tiểu cảnh xinh xắn. Để thư giãn tâm trí sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn hãy cởi giầy và đi bộ trên con đường này nhé.

không gian đẹp

Không gian gầm cầu thang

2. Phòng trà

Nếu bạn may mắn có một căn nhà rộng rãi và đang còn dư một căn phòng chưa cần dùng đến thì đừng ngần ngại biến nó thành phòng trà nhé. Việc bài trí cho căn phòng này hầu hết không gặp nhiều khó khăn bởi điều cần thiết nhất trong một phòng trà chính là sự đơn giản.

không gian đẹp
Phòng trà với trần tre, sàn gỗ và một chiếc bàn nhỏ này sẽ là nơi bạn lấy lại sự cân bằng cho tâm hồn.

3. Phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ theo phong cách Thiên thường tĩnh lặng và hướng đến những giấc ngủ sâu và yên bình. Trong căn phòng thường không sử dụng những màu sắc tươi sáng hay quá rực rỡ bởi chúng có thể khiến mắt và tâm trí mất tập trung.

Nội thất phòng ngủ
Đơn giản gọn gàng và “tĩnh” là những gì mà một phòng ngủ mang phong cách Thiền hướng tới.

4. Phòng ăn
Xóa đi sự hỗn loạn và tạo ra một cảm giác bình an trong phòng ăn không phải là quá khó. Bố trí phòng ăn này là ví dụ điển hình về sự cân bằng vừa đủ và cũng rất đơn giản. Hãy loại bỏ hoàn toàn sự lo lắng và căng thẳng khi bước chân vào phòng ăn nhé.

không gian đẹp

5. Phòng làm việc

Không gian làm việc được thiết kế cửa kính lớn nhìn ra không gian xanh ngoài trời

không gian đẹp