Họa tiết hoa đem lại cho không gian sống nhà bạn một sự tươi mới, dịu dàng. Với nhiều ưu điểm, mẫu mã đa dạng và tùy vào sở thích, nhu cầu và đặc điểm của từng không gian mà chúng ta có thể lựa chọn các loại họa tiết hoa phù hợp với không gian đó. Hãy cùng tham khảo 1 vài mẫu trang trí họa tiết hoa sau nhé!
1.Thảm trải
Trong một căn phòng sử dụng các màu sắc trung tính hay màu trầm đầy tẻ nhạt, nội thất cũng không có gì đặc sắc thì một tấm thảm trải có họa tiết hoa rực rỡ sẽ trở thành  lựa chọn tuyệt vời để không gian sinh động hơn hẳn. Tuy nhiên hãy lưu ý chọn họa tiết hoa ăn nhập với nền tường, nội thất để có một tổng thể đẹp mắt.
Không gian sống đẹp ngọt ngào nhờ họa tiết hoa  1 Thảm trải sàn họa tiết hoa với màu sắc rực rỡ khiến phòng khách sử dụng tông màu tối mềm mại hơn.
2.Giấy dán tường
Giấy dán tường hoa rất đa dạng về mẫu mã, phong cách bởi vậy không hề khó để lựa chọn được mẫu giấy dán tượng có họa tiết phù hợp với không gian sống bạn. Nếu bạn thuộc tuýp đơn giản, nhẹ nhàng, lãng mạn… hãy chọn giấy dán tường kiểu hoa leo như dưới đây.
Không gian sống đẹp ngọt ngào nhờ họa tiết hoa  2 Lối vào nhà đầy hoa hồng leo nhẹ nhàng, mềm mại.
 
Không có gì phù hợp hơn cho góc riêng của các cô gái bằng những mẫu hoa nhí xinh xắn đáng yêu. Các cô gái nữ tính vốn dĩ rất yêu hoa, trong một căn phòng đầy hoa chắc hẳn sẽ gợi cho cô ấy cảm hứng lãng mạn và phấn chấn mỗi ngày.
Không gian sống đẹp ngọt ngào nhờ họa tiết hoa  3 Góc phòng nhỏ và những phụ kiện hoa. 
 
3.Phụ kiện nhỏ xinh
Những phụ kiện nhỏ xinh với họa tiết hoa sẽ là cứu cánh khi bạn cần đổi mới không gian hay đơn giản là khi bạn muốn không gian sống của mình màu sắc và ngọt ngào hơn. Chúng có thể là tấm rèm phòng tắm, khăn trải bàn, chiếc ghế bọc hoa rất cơ động và dễ tìm.
Không gian sống đẹp ngọt ngào nhờ họa tiết hoa  4 Rèm sọc đi cùng với một chút họa tiết hoa bất ngờ mang lại vẻ hài hòa mới mẻ cho không gian tắm rửa.
Nếu bất chợt yêu hoa và muốn mang nó vào nhà nhưng bạn lại không có nhiều thời gian cho một sự thay đổi lớn như thay thảm hay sơn lại tường, việc thay chiếc khăn trải bàn mới với các mẫu hoa đa dạng là một lựa chọn hoàn hảo.
Không gian sống đẹp ngọt ngào nhờ họa tiết hoa  5 Khăn trải bàn hoa nhanh chóng làm mới khu vực ăn uống mộc mạc.
4. Chiếc ghế bành
Chiếc ghế bành họa tiết hoa có thể sử dụng ở mọi không gian từ phòng khách, góc đọc sách, hành lang cho đến phòng ngủ. Và dù ở đâu thì họa tiết hoa nhẹ nhàng và tươi mới của nó cũng sẽ góp phần tô điểm cho nơi đó thêm phần thi vị.
Không gian sống đẹp ngọt ngào nhờ họa tiết hoa  6
Ghế bọc hoa phong cách vintage cho một không gian khá nữ tính và quyến rũ.