Hoa lụa là một trong những dòng hoa giả hiện đang được ưa chuộng trên thị trường. Đã có rất nhiều người đã và đang sử dụng loại hoa này từ cá nhân, gia đình, cho đến những tập thể, công ty, doanh nghiệp,…

Vì là hoa giả nên nó sẽ khá bền, tuy nhiên sản phẩm nào cũng vậy, sử dụng lâu thì cũng sẽ bị bám bụi rất nhiều, gây nên màu sắc sẽ không còn đẹp và mới như lúc đầu, nhiều khi bụi quá còn trở nên xấu xí. Chính vì vậy để sản phẩm bền và đẹp chúng ta hãy vệ sinh cho những bình hoa lụa thường xuyên, tuy nhiên phải vệ sinh hoa lụa đúng cách, không rất dễ hoa lụa sẽ không còn nguyên vẹn như cũ được nữa.

Điệp cao su 2

Hướng dẫn vệ sinh hoa lụa đúng cách:

Cách 1: Sử dụng hỗn hợp nước ấm + dấm.

  • Áp dụng với trường hợp hoa bạn để trong môi trường ẩm, hoặc thời tiết nồm thì nên dùng cách này. Các bạn lấy dấm pha với nước ấm, rồi cho vào bình xịt dạng phun sương ( tưới cây) rồi xịt nhẹ lên hoa. Sau đó các bạn để bình hoa khô tự nhiên và sẽ thấy hiệu quả tức thì.

sen 5

Cách 2: Dùng nước giặt tẩy thông thường.

  • Cách này cũng khá hiệu quả với những bình hoa, cây để lâu, bị bụi bẩn bám nhiều. Tuy nghiên khi thực hiện mọi người phải nhẹ nhàng không sẽ làm cánh hoa, mất hình dáng bông hoa cũng như lớp keo. Do đó bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện.
  • Cách thực hiện: Đó là các bạn dùng xà phòng, xà bông, hoặc nước rửa chén pha vào một chậu, xô nước to, sau đó các bạn cho hoa và và dùng tay và rẻ sạch nhẹ nhàng làm sạch bụi hoa. Sau đó các bạn để hoa ra ngoài cho khô tự nhiên.

hồ điệp cao su3

Cách 3: Sử dụng chổi và khăn mềm.

  • Áp dụng cho trường hợp hoa bụi bẩn không nhiều
  • Các bạn sử dụng chổi ( chổi sơn) quét nhẹ lên những tán hoa, lá bị bẩn và dùng khăn mềm có thể thấm ít nước cho dễ lau.

cuc-chi-2

Cách 4: Dùng nước chanh tươi.

  • Giống với cách thứ 2, nhưng đây là dung dịch thiên nhiên sử dụng chanh tươi để làm sạch hoa lụa.
  • Các bạn dùng nước cốt chanh, nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng hoa của các bạn rồi pha với nước sạch sau đó cho hoa vào và dùng tay vệ sinh sạch rồi để khô tự nhiên.

ho-diep-3

Cách 5: Cho vào tủ lạnh.

  • Đây là một cách cũng khá hay, các bạn cho hoa vào ngăn đá nếu có tủ đông tốt nhất, các bạn canh chừng khoảng 4-6 tiếng thì cho bình hoa ra và dùng khăn mềm khô nhẹ nhàng lau. Cách này dùng hơi lạnh để làm sạch hoa.

ho diep 2

Trên đây là 5 cách làm sạch hoa lụa được rose & lily shop đúc rút chia sẻ với mọi người. Còn nhiều cách có thể vệ sinh hoa lụa nhưng có thể không hiệu quả hoặc hiệu quả nhưng không cao chúng tôi không đưa ra ở đây.