Cắm hoa vào bể cá nhỏ thực sự không khó. Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau và một chút khéo tay là bạn đã có thể có một bình hoa là mắt trang trí cho ngôi nhà thêm phần ấn tượng rồi!

Để cắm hoa đẹp với sắc hồng dịu dàng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Hoa để cắm: 5 cành hoa hồng, 5 cành hoa tulip màu hồng, 5 cành hoa stock màu trắng (hoa có dạng chùm nhiều bông với nhiều màu sắc khác nhau), 1 bó hoa cẩm chướng hồng, vài cành hoa trắng nhỏ (hoa baby…)

– Lá để cắm: tận dụng những cành lá hồng, chọn cành có lá tươi xanh không bị dập gãy, cành lá xanh khác (cành lá bạc hay cành lá chanh nhỏ bỏ gai)

– Bình cắm hoa: bể cá tròn

– Dụng cụ: kẽm, kéo cắt cành hoa

Cắm hoa đẹp với sắc hồng dịu dàng quyến rũ 5Đầu tiên, bạn uốn sợi kẽm cong tròn không theo trật tự nào tạo thành khối tròn đặt trong bể cá, sợi kẽm vừa trang trí vừa có tác dụng giữ cành hoa khi cắm. Bạn nhớ đổ nước vào bình trước khi cắm hoa nhé!
Cắm hoa đẹp với sắc hồng dịu dàng quyến rũ 7Cắt cành lá hồng ngắn với mỗi cành từ hai đến 3 lá cắm sát miệng bình, hướng chiếc lá ra ngoài, cho chiếc lá rũ xuống theo đường cong của bình cho đẹp. Cắm thêm các cành lá xanh xen kẽ giữa các cành lá hồng.
Cắm hoa đẹp với sắc hồng dịu dàng quyến rũ 9Cắt 1 cành hoa hồng cắm thẳng đứng cao giữa bình, chiều cao của cành hoa bằng với chiều cao của bể cá. Cắt 2 cành hoa hồng, 2 cành hoa tulip có chiều cao bằng với chiều cao cành hoa hồng cắm giữa, cắm hai cặp hoa (2 cành hồng và 2 cành hoa tulip) hơi xiên đối nhau theo 4 hướng vuông góc với nhau, hướng bông hoa lên trên ra ngoài.
Cắm hoa đẹp với sắc hồng dịu dàng quyến rũ 11Tiếp theo, bạn cắt và cắm những cành hoa hồng, hoa tulip còn lại xen kẽ giữa các cành hoa đã cắm, sao cho chiều cao giữa cành hoa phù hợp. Cắt các cành hoa stock màu trắng cắm xen kẽ giữa các cành hoa hồng và hoa tulip. Sau đó, bạn cắm thêm các cành hoa cẩm chướng hồng xen kẽ giữa các cành hoa hồng, hoa tulip, hoa stock trắng. Khi cắm bạn chú ý điều chỉnh các cành hoa tạo thành vòm tròn.
Cắm hoa đẹp với sắc hồng dịu dàng quyến rũ 13Cuối cùng, bạn cắm trang trí thêm các cành hoa trắng nhỏ xen kẽ tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm xinh.

Sắc hồng dịu dàng quyến rũ của những bông hoa sẽ làm cho căn phòng tươi tắn hơn. Với cách cắm hoa đẹp mà đơn giản như trên, bạn có thể cắm hoa với sắc trắng, sắc vàng cũng rất đẹp. Cách cắm hoa đẹp trong bể cá không khó, chỉ cần bạn sáng tạo một chút (uốn kẽm giữ cành hoa) là có ngay bình cắm hoa vừa đẹp vừa ấn tượng. Không chỉ để trang trí, bạn có thể mang bình hoa đi làm quà tặng cho người thân và bạn bè nữa đấy.

Cắm hoa đẹp với sắc hồng dịu dàng quyến rũ 15

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa này nhé!