Hãy tận dụng những vỏ lon cũ để biến chúng thành những chậu hoa xinh đẹp, lạ mắt, làm mới không gian sống bạn nhé!

Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 1
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 2
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 3Để tự chế chậu hoa treo, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: – Những vỏ lon: tận dụng vỏ lon hộp sữa (bạn nên chọn những vỏ lon có cùng kích thước cho đẹp: vỏ lon sữa loại 400gram)- Bình sơn phun màu xanh- Chậu hoa

– Dụng cụ: máy khoan, ốc vít, giấy báo

Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 4
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 5
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 6Những vỏ lon, bóc nhãn, rửa sạch để khô. Dùng chiếc khoan khoan 4 lỗ tròn nhỏ ở đáy lon để thoát nước.
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 7
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 8Tiếp theo, đặt những lon sữa trên mặt giấy báo, dùng bình sơn phun mặt trong và mặt ngoài của vỏ lon, để khô, lớp sơn như lớp áo phủ bên ngoài vỏ lon cho đẹp đồng thời để lon lâu bị gỉ sét khi gặp nước.
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 9
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 10Tiếp đến, đặt vỏ lon lên tường gỗ, tại vị trí đã làm dấu, bạn khoan lỗ tròn, gắn ốc vít giữ cố định chiếc lon trên tường.
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 11
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 12Tương tự, bạn khoan và gắn ốc vít cho những chiếc vỏ lon còn lại. Chú ý: gắn các vỏ lon lệch so le nhau để nước của vỏ lon trên không chảy xuống vỏ lon bên dưới.
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 13
Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 14

Cuối cùng, bạn cho đất và trồng cây vào trong những chiếc vỏ lon là xong.

Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 15

Mảng tường gỗ trống trước kia giờ đây đã được điểm tô những chậu hoa treo thật xinh. Ngay sát bên dưới tường gỗ, bạn có thể trồng thêm cây xanh cho đẹp. Không khó để bạn có thể tự chế chậu hoa treo nhỏ trang trí cho bức tường nhà mình thêm xinh phải không? Những chậu hoa không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp bạn thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng nữa đấy!

Tự chế chậu hoa treo đẹp mắt trang trí tường xinh 16

Chúc các bạn thành công với cách tự chế chậu hoa treo đơn giản mà đẹp này nhé!